Trung tâm Tin tức

Trung tâm Tin tức

Huang Yimin: Giá trị của ẩm thực cao cấp |

ngày phát hành:2024-03-07 20:16    Số lần nhấp chuột:53

Các đầu bếp nổi tiếng và nhà hàng được xếp hạng sao đóng vai trò thúc đẩy sự phát triển của ngành, từ nguyên liệu được sử dụng, kỹ thuật nấu ăn hay phương pháp vận hành độc đáo, họ đều có tầm ảnh hưởng và dẫn đầu xu hướng phục vụ ăn uống.

Chương trình “Săn bữa ăn giá rẻ” gần đây đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ công chúng. Giá cả ngày càng tăng, thực phẩm rẻ, chất lượng cao phù hợp hơn với thị hiếu người dân.

Bữa ăn ngon, có ngưỡng giá cao hơn, không đủ thân thiện với người dùng và một số nhà khai thác đã báo cáo thu nhập giảm. Theo báo cáo của Business Times, một số nhà hàng sang trọng ở Singapore đã bổ sung thêm các lựa chọn gọi món ngoài thực đơn cố định, sau đó điều chỉnh giá, chẳng hạn như nhà hàng Nouri được gắn sao Michelin đã tung ra thực đơn bữa trưa các ngày trong tuần. là $75++, đây là một "lựa chọn tiết kiệm" trong số các nhà hàng sang trọng.

Cái gọi là thực phẩm, quần áo, nhà ở và giao thông, áp lực kinh tế vào năm 2024 khiến mọi người phải suy nghĩ về vị trí và giá trị của ẩm thực cao cấp.

Dưới ánh hào quang của các đầu bếp nổi tiếng và nhiều lễ trao giải phục vụ ăn uống khác nhau, ẩm thực cao cấp trong ngành cung cấp dịch vụ ăn uống luôn được coi là tiêu chuẩn của những món ăn ngon.

Tuy nhiên, món ăn có ngon hay không vốn dĩ là chủ quan. Thực khách sẽ không khen ngợi chỉ vì trình bày đẹp mắt, có thể chụp hình check in và mỗi bước chuẩn bị đều tốn công sức. Càng không thể nói rằng đồ ăn ngon chỉ vì nó kéo dài ba bốn tiếng đồng hồ và có giá vài trăm nhân dân tệ.

Có nhiều loại món ăn ngon. Vì ăn ngon không nhất thiết có nghĩa là đồ ăn ngon, giá trị của nó là gì?

Mercedes-Benz (Benzi)

Cũng giống như các thương hiệu thời trang cao cấp trưng bày các sản phẩm hợp thời trang theo mùa trong các tuần lễ thời trang, các đầu bếp nổi tiếng và nhà hàng được xếp hạng sao đóng vai trò thúc đẩy sự phát triển của ngành, từ nguyên liệu sử dụng, kỹ thuật nấu ăn hay ảnh hưởng độc đáo trong vận hành. dẫn đầu xu hướng ăn uống. Ngay cả khi một đầu bếp rời khỏi một nhà hàng sang trọng và mở một nhà hàng hoặc nhà hàng bình dân, kiến ​​thức chuyên môn này sẽ làm tăng thêm hương vị cho thực khách.

Việc chọn những nguyên liệu đắt tiền và để thực khách trả tiền là điều rất đơn giản. Tuy nhiên, sau khi những đầu bếp đang tìm kiếm sự đột phá sắp xếp trứng cá muối và gan ngỗng trên đĩa ngày này qua ngày khác, họ sẽ muốn phát huy hương vị thơm ngon của món ăn. các thành phần và đổi mới và phát triển hương vị mới của các thành phần thực phẩm.

翡翠金阁则推出酥炸紫苏日本生蚝(六个$18)、二十年陈皮鹌鹑炖花胶汤(一人$48)、脆生晒虾干葱猪油渣捞日本鸡蛋面线($38)、金瓜椰汁福果炖官燕(一人$68)。

Mercedes-Benz (Benzi)

摊位内果然有一个大炉锅和数个小汤锅,大炉锅装的是汤底,小汤锅里头是不同汤品。为避开人潮,记者上午10时多就到,摊位助手说要11时才开始营业。原来助手一早到摊位后,会将汤底勺入小汤锅,按不同汤品加入预先准备好的食材,再煮几个小时才够火候。

最近再到访Dona Manis Cake Shop,隔壁多一家Auntie Peng Banana Pie,两家同样主打香蕉派,引起不少媒体的关注报道。

华乐酒店(One Farrer Hotel)的Nest at One Farrer最近推出全新菜单,让食客在酒店的Havens套房里享受私人用餐体验。新菜单由司厨长(Chef de Cuisine)廖智渊(33岁)主礼,年纪轻轻的他曾在米其林星级餐馆工作,到过北欧哥本哈根精进厨艺,拥有不同文化背景烹饪经验。

Ẩm thực phân tử, từng thành công, là một ví dụ điển hình. Nhà hàng Tây Ban Nha El Bulli là một ví dụ điển hình. Nó phá vỡ mô hình ăn uống cao cấp dựa trên ẩm thực Pháp, mang đến sự kích thích thị giác và vị giác, đồng thời mở ra cơ hội. thúc đẩy việc theo đuổi trải nghiệm ẩm thực bằng năm giác quan của người hiện đại. Ngoài ra, các nhà hàng Bắc Âu như Noma tập trung vào thực phẩm lên men và phương pháp tìm kiếm thức ăn địa phương, điều này đã ảnh hưởng đến các nhà hàng cao cấp ở khắp mọi nơi ở các mức độ khác nhau trong nhiều năm.

Tôi đã phỏng vấn nhiều đầu bếp nổi tiếng tại nơi làm việc. Khi họ nói về việc sử dụng nguyên liệu mới để nấu ăn hoặc phát triển nguyên liệu để khám phá hương vị mới, mắt họ lấp lánh. Đặc biệt tại sự kiện hợp tác đầu bếp, những tia sáng sáng tạo đã bùng nổ Năm ngoái, đầu bếp Kirk Westaway của nhà hàng hai sao Michelin JAAN by Kirk Westaway đã hợp tác với đầu bếp Kang Min-gu của nhà hàng Hàn Quốc hai sao Michelin Mingles để tạo ra sự sáng tạo. các món ăn với chủ đề nguyên liệu Hàn Quốc. Westaway sử dụng khoai lang và hạt thông Hàn Quốc để làm món súp, một phiên bản mới mẻ của món súp tỏi tây và khoai tây đặc trưng của họ. Món khai vị Hericium tart, với pate gan gà và sốt hẹ làm nền, là sự kết hợp giữa hương vị phương Đông và phương Tây.

Sự kết hợp của các nguyên liệu khác, chẳng hạn như vỏ lên men và cá trưởng thành, có thể khiến các đầu bếp trở nên mới lạ và hứng thú, muốn tạo ra những món ăn mới khác biệt. Lúc này, người đầu bếp là một nhà nghiên cứu khoa học, một nhà thám hiểm, ông nghiên cứu kỹ lưỡng, tạo ra những điều tuyệt vời và mang lại ý nghĩa sâu sắc nhất của ẩm thực cao cấp.

(IG@yimin.evelyn)


Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tứcĐã đăng ký Bản quyền