Trung tâm Tin tức

Trung tâm Tin tức

Chuyến lưu diễn cuối cùng "Ẩm thực nuôi dưỡng Trung Quốc" "Hương vị Hồ Nam" tạo nên bữa tiệc hạnh phúc cho hàng trăm gia đình

ngày phát hành:2024-02-18 00:45    Số lần nhấp chuột:185

Global Newswire (globalnewswire.cn):

Ở phía nam hồ Động Đình, có một thành phố bị kiềm chế nhưng không bị kiềm chế. Sự kiềm chế của nó đến từ lịch sử phong phú——Quan Vũ từng một mình tham dự một cuộc họp ở đây, và Qu Yuan đã viết một bài thơ vĩnh cửu ở đây; sự không kiềm chế của nó đến từ cuộc sống nóng bỏng——Leicha tỏ ra hiếu khách, ớt tạo ra vũ trụ hương vị Hồ Nam. Đây là Ích Dương, Hồ Nam, một thành phố văn hóa lịch sử nổi tiếng đã hai nghìn năm không đổi tên.

đua ốc sên

Vào lúc 19:30 ngày 15 tháng 12, nhà hàng Guankang quy mô lớn đầu tiên được tài trợ độc quyền bởi COFCO Fulinmen The food Chương trình văn hóa “Food to Feed China” sẽ được phát sóng lần cuối trên đài truyền hình vệ tinh Bắc Kinh. “Nhóm Khám phá Thực phẩm và Dinh dưỡng”Hu Haiquan, Liu Jing, Ma Ling, Xu Wenguang và Huang Yubo sẽ tiến vào&ldquo"Yiyang, nửa thành phố có núi và nửa thành phố có hồ”, ở&ldquo" hương vị Hồ Nam” Trên nhiều con phố và ngõ hẻm khác nhau, khám phá hương vị hạnh phúc của hàng nghìn hộ gia đình và bắt đầu hành trình cuối cùng của mùa đầu tiên của "Food China".

Vào mùa đông lạnh giá, nguyên liệu theo mùa phổ biến nhất trên bàn ăn miền Nam là măng mùa đông được gọi là quần áo vàng và bạch ngọc. Không giống như măng mùa xuân nhô lên khỏi mặt đất, măng mùa đông ẩn dưới lòng đất. Vì vậy, đào măng mùa đông không chỉ là một công việc chân tay. Trong chương trình, nhóm khám phá ẩm thực và dinh dưỡng sẽ đến Biển Tre Taohuajiang, một trong mười thị trấn tre hàng đầu Trung Quốc, để tìm hiểu bí quyết đào măng mùa đông độc đáo. Hóa ra tre là một loại cây thân thảo và là một trong những loại cây phát triển nhanh nhất trên thế giới. Khi khỏe mạnh, nó có thể cao hơn một mét mỗi ngày.

Ngoài việc đào măng, rau cải ở Yiyang cũng sẽ tạo ra“Nhóm khám phá dinh dưỡng thực phẩm% tầm nhìn thứ 26; Mù tạt thuộc chi Brassica thuộc họ Brassicaceae. Thực vật trong chi này có khả năng biến đổi“”, và có nhiều dạng khác nhau. Đương nhiên, con người cũng đã phát triển nhiều cách ăn rau mù tạt khác nhau. Người dân vùng Đông Bắc thích dùng củ cải làm món ăn kèm; loại cải được cả miền Bắc và miền Nam yêu thích là đại diện của cải thân; loại rau non mà người Tứ Xuyên yêu thích là cải búp và hạt cải là nguyên liệu; sốt mù tạt vàng. Người dân ở Ích Dương thường rửa sạch lá cải, phơi khô, cất vào lọ.

Ở làng Fumin Yiyang, ngoài hương vị đảm bảo, món cải chua muối còn nổi tiếng hơn với trẻ em trong làng bức tranh Jar do chính tôi vẽ. Xu Guoliang là một giáo viên nghệ thuật từ 7 học sinh lúc đầu đến 50 hoặc 60 học sinh hiện nay, ông đã truyền sức mạnh cho vùng nông thôn thông qua nghệ thuật, điều này không chỉ làm tăng đáng kể giá trị sản phẩm của Làng Fumin mà còn nuôi dưỡng trọn vẹn tinh thần của trẻ em. Ánh sáng nghệ thuật soi sáng con đường hướng tới thịnh vượng chung ở nông thôn và cũng soi sáng những ước mơ trong trái tim trẻ em.

Trong chương trình, một con gà đang chạy đeo vòng chân thể thao và mặc quần áo“đen” nổi bật giữa đám đông gà và ngay lập tức kích hoạt“ăn Tu luyện sự tò mò của nhóm thám hiểm”. Tại trang trại của Xiao Deng, sinh vào những năm 1990, họ được biết đây là“năm con gà đen và một con gà xanh”. Năm con gà đen và một con gà xanh có nguồn gốc từ Shennongjia vào thời nhà Minh. Năm con gà đen là vương miện đen, lông đen, da đen, nội tạng đen và xương đen, còn con gà xanh là quả trứng xanh mà nó đẻ ra. Năm con gà đen và một con gà xanh là loài chim quý hiếm ở nước ta và hiếm trên thế giới. Nó được mệnh danh là“báu vật đen của Trung Quốc”. Họ đều là những vận động viên giỏi. Họ chạy, nhảy và bay. Họ biểu diễn nhiều môn thể thao khác nhau trên núi mỗi ngày. Khi mệt, họ nghỉ ngơi trên cây một lúc. Mặc dù sống theo nhóm nhưng chúng đều sợ người khác và sẽ ngay lập tức chạy trốn khỏi người lạ ngay khi đến gần.

Ngay từ 1.300 năm trước, "Compendium of Materia Medica" đã đề cập đến năm con gà đen và một con gà xanh. tác dụng. Đây là lý do vì sao Xiao Deng, người rất chú trọng đến lương thực và dinh dưỡng, đã chọn mở trang trại nuôi gà. Trang trại của gia đình Xiao Deng không chỉ tập trung vào tái chế sinh thái mà còn mang lại nhiều cơ hội cho những người dân làng xung quanh tăng thu nhập. Ngày càng có nhiều người trẻ như Xiao Deng trở về quê hương để khởi nghiệp, tạo thêm việc làm và tiếp thêm nguồn sinh khí ổn định cho sự phát triển kinh tế của Yiyang. Ngày nay, những người trẻ về quê khởi nghiệp tiếp tục góp phần chấn hưng nông thôn, đồng quê rộng lớn cũng mang lại cho họ nhiều cơ hội tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống.

Trong số này, Shiyang Kitchen sẽ giới thiệu một bữa tiệc hoành tráng với hàng trăm gia đình, với tổng số 280 người thân và bạn bè từ các dân tộc khác nhau ở Yiyang đến dự tiệc. Đương nhiên, nguyên liệu cho bữa tiệc Baijia cũng sử dụng nguyên liệu dinh dưỡng và dược liệu địa phương từ Ích Dương. Là đặc sản của Yiyang, tỉnh Hồ Nam, Polygonatumodorifera có nhiều tác dụng như trì hoãn lão hóa, giảm rụng tóc, hạ đường huyết, hạ lipid máu, chống viêm, chống khối u và kháng khuẩn. Ngoài ra, người ta còn cho rằng“Người Hồ Nam sợ ăn cay”. Hồ Nam là nơi sản xuất và chế biến hạt tiêu lớn nhất Trung Quốc, có 13 sản phẩm hạt tiêu chỉ dẫn địa lý quốc gia. Nhưng đằng sau niềm yêu thích đồ ăn cay thực ra là cách nuôi dưỡng bản thân của người dân địa phương. Hồ Nam có nhiều sông ngòi, khí hậu ẩm ướt nên dễ sinh ra độ ẩm, ăn đồ cay có thể loại bỏ độ ẩm tốt hơn..

Trong không khí vui tươi của bữa tiệc trăm gia đình,“Nhóm Khám phá Thực phẩm và Dinh dưỡng” Tôi đã nhìn thấy những ngọn núi, dòng sông đẹp và những con người tốt trên đường đi: Tôi đi bộ qua dãy núi Yimeng và quen một cặp vợ chồng nông thôn về quê mở trang trại vì gắn bó với hương vị quê hương. Cánh đồng lúa vàng và gặp gỡ những người nông dân mang hương vị quê hương đến với bà con khắp mọi miền đất nước Anchor; Dạo quanh vùng đất ngập nước Đông Đài, tôi bắt gặp một quán bún cá luôn mang hương vị quê hương…… Hành trình khám phá nguồn nguyên liệu cũng là hành trình khám phá hương vị quê hương của người Hoa bắt nguồn từ nhiều địa hình khác nhau; bộc lộ quá trình nuôi dưỡng con người bằng ẩm thực, cũng là quá trình bộc lộ những phong tục, tập quán địa phương đằng sau món ăn và nuôi dưỡng tấm lòng con người. .

Tổng hành trình vượt quá 10.000 km và tổng cộng 35 loại thực phẩm đã được khám phá. Bắt đầu từ khái niệm thực phẩm lớn,“Nhóm khám phá thực phẩm và dinh dưỡng”nhìn vào hàng ngàn ngọn núi và dòng sông để khám phá mối quan hệ mật thiết giữa các thành phần, khu vực và thời gian ăn pháo hoa trên thế giới và lắng nghe quy luật tự nhiên; rằng nước và đất nuôi dưỡng một người; nhân danh sự nuôi dưỡng, Hãy để hương vị hạnh phúc thấm vào hàng ngàn hộ gia đình, làm cho bàn ăn của Trung Quốc phong phú hơn, làm cho bát cơm của Trung Quốc trong lành hơn, và để nhiều người Trung Quốc có cuộc sống bổ dưỡng hơn.

Từ măng đông vào mùa đến lọ cải xanh lưu giữ hương thơm ngào ngạt, sự cần cù Người dân Trung Quốc Với sự ban tặng của thiên nhiên, người dân Trung Quốc không chỉ đạt được trí tuệ về sức khỏe mà còn đạt được những thay đổi to lớn ở vùng núi và làng mạc mà Chu Libo mô tả. Số cuối cùng của "Thực phẩm nuôi dưỡng Trung Quốc" sẽ đến Yiyang, Hồ Nam, để trải nghiệm vẻ ngoài nông thôn "mỗi nơi đều có vẻ đẹp riêng và có chung một vẻ đẹp", đồng thời kể câu chuyện về cách thức nuôi dưỡng thực phẩm đằng sau "Hương vị Hồ Nam". Vào lúc 19h30 ngày 15/12, mời các bạn đón xem tập cuối "Feed China" của Truyền hình vệ tinh Bắc Kinh! Chương trình được phát sóng độc quyền bởi COFCO Fulinmen, được tài trợ bởi COFCO Fulinmen Family Fragrance Yimeng Peanut Oil và được tài trợ bởi COFCO Fulinmen Natural Fragrance Rice.


Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tứcĐã đăng ký Bản quyền