Trung tâm Tin tức

Trung tâm Tin tức

"Một niệm Quan Sơn": "Nhập kịch" và suy ngẫm về việc cùng nhau thực hiện vận mệnh cá nhân và sự cộng hưởng của thời đại dưới nhiều chủ đề

ngày phát hành:2024-05-09 04:22    Số lần nhấp chuột:207

Global Newswire (globalnewswire.cn):

: Năm 2023 sắp kết thúc. Nhìn lại thị trường điện ảnh và phim truyền hình năm nay, không thiếu những tác phẩm múa rối cổ trang xuất sắc. có thể nói“Tết cổ rối” cũng không phải là nói quá đâu. "Một Tư Tưởng Quan Sơn" phát sóng cuối năm cũng đã thu hút rất nhiều sự chú ý và thảo luận kể từ khi ra mắt. Việc "Một Tư Tưởng Quan Sơn" hoàn thành vào tuần trước đã đẩy cuộc thảo luận của chương trình sang một vòng mới.

Trước hết, nhìn từ góc độ chủ đề thì chủ đề “Nhất Niệm Quán Sơn” tương đối sâu sắc, từ gia đình, đất nước đến cá nhân, nó trình bày Hãy đưa ra những suy nghĩ khác nhau về quyền lực và tự do.

Ở cấp độ quốc gia, dựa trên bối cảnh cuộc đấu tranh giữa Anwu và Wu và cuộc tranh giành quyền lực tại các tòa án tương ứng của họ, nó thể hiện cuộc đấu tranh quyền lực kinh điển trong chủ đề con rối cổ xưa, nhiều sự đảo ngược và sự thay đổi ưu nhược điểm của các thế lực khác nhau ngày đêm mang đến nhịp điệu cốt truyện chặt chẽ và sự thích thú của khán giả khi theo dõi. So với cốt truyện đen trắng, phe nhân vật không ổn định, sự cân nhắc lợi ích khác nhau của các bên và bối cảnh thường xuyên song song giữa ích kỷ và chính nghĩa trong Nhất Tưởng Quán Sơn không chỉ khiến khán giả không thể đoán được cốt truyện, mà còn làm sâu sắc thêm sự hiểu biết về cốt truyện. Suy nghĩ về quyền lực và việc thực thi quyền lực: Có thể không có đúng hay sai tuyệt đối, và bất kỳ sự lựa chọn nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau quyết định sự cân bằng trong việc đánh giá ưu và nhược điểm.

Fan-Tan

Cách bố trí và lựa chọn nhóm nhân vật chính với mục đích cốt lõi là ngăn chặn chiến tranh giữa hai nước càng làm thăng hoa ý tưởng của chủ đề này. Việc đo lường liệu có nên giết hay không giết đã thay đổi từ mệnh đề truyền thống về công lý và cái ác sang thước đo xem liệu có thể cứu được nhiều mạng sống hơn hay không. cuộc sống của người dân bình thường. Tranh giành quyền lực là một canh bạc lớn đối với những người có chức vụ cao, nhưng lại là một tai họa vô lý đối với người dân thường. Chỉ có hòa bình mới có thể đảm bảo rằng mọi hạt cát của thời đại sẽ chỉ lướt qua một cách nhẹ nhàng thay vì trở thành gánh nặng cho người thường. mọi người.

Ngoài quyền lực của tòa án, "Yi Nian Guan Shan" còn có cuộc thảo luận độc đáo về quyền cá nhân . Điều nổi bật nhất ở cấp độ cá nhân là việc kiểm soát vận mệnh của chính mình. Cho dù đó là sự thể hiện cá tính và sức mạnh của người phụ nữ hay sự trau chuốt rằng mỗi người không nên chỉ là một công cụ, một cái tên có thể xóa đi bằng hai giọt mực trong một khoảnh khắc, tất cả đều thể hiện sự tôn trọng sự độc đáo của mỗi cá nhân. cũng là Tại sao khán giả sẽ thấy các nhân vật trong vở kịch đều có nguyên nhân và kết quả riêng chứ không chỉ dán nhãn cho những khuôn mẫu.

Mỗi nhân vật đều có nỗi ám ảnh riêng. Nếu có nỗi ám ảnh thì tất nhiên sẽ bị số phận hạn chế và không thể đạt được tự do. đồng thời, mỗi nhân vật đều có nỗi ám ảnh riêng trong cuộc đấu tranh chống lại sự ràng buộc của số phận, chúng ta không ngừng theo đuổi tự do và làm chủ vận mệnh của chính mình. Cuối cùng, chúng tôi phát hiện ra rằng số phận dường như khó thoát khỏi, và mọi người dường như bị mắc kẹt trong một vòng lặp khép kín của số phận, nhưng tự do không chỉ là thoát khỏi sự trói buộc và không bị kiềm chế. Yang Ying chọn ở lại Anguo và trở thành cầu nối duy trì hợp tác, hòa bình giữa hai nước. Yuanlu chọn gửi báo quân sự không ngừng nghỉ để đổi lấy tia sống trên chiến tuyến Shisanhe dù mắc bệnh tâm thần. . Lòng trung thành của anh sẽ luôn được đề cao, nhưng không phải vì quyền lực hay của cải hoàng gia nào, mà vì nhân dân trên thế giới, mỗi nhân vật cũng thay đổi từ kẻ bị ép buộc thành kẻ đưa ra lựa chọn, bị số phận ép buộc. nhưng không bị số phận chi phối. Đây không phải là“nên phải như thế này”Nhưng“chọn”này, định nghĩa về tự do cũng đã thay đổi từ một ý tưởng lý tưởng hóa sang một cách thể hiện thực tế, hiện thực hóa một cách giải thích mới về tự do.

Fan-Tan

Một cách giải thích khác về tự do có liên quan đến việc phá bỏ các nhãn hiệu và khuôn mẫu. Lấy nữ đạo diễn Như Ý làm ​​ví dụ. Cô ấy có thể là Zhu Yiwei Zuo Shi Ren Xin toàn năng và nổi tiếng, hoặc cô ấy có thể là một kẻ vô danh và ngang ngược Ren Ruyi; ”, Bạn cũng có thể là đối tác hợp tác với những người bạn đồng hành của mình để tham gia vào các trận chiến đồng đội. Tự do không phải là bạn phải trở thành ai mà là bạn có thể trở thành ai. Khi Nhậm Như Ý phá vỡ khí chất thần thánh của mình, anh ta cũng phá vỡ sự ràng buộc của vận mệnh của chính mình. Cô ấy có thể bị thương, có thể dễ bị tổn thương, có thể cần bạn đồng hành, có thể có nhiều mối ràng buộc hơn, nhưng cô ấy vẫn là chính mình và vẫn vĩ đại.

Hơn nữa, xét về mức độ phong phú của các nhân vật, tất cả các chủ đề liên quan đến thế giới hư cấu sẽ có tác động đến Chất lượng cảnh chân dung nhóm được yêu cầu cao hơn, đối với thể loại rối cổ, việc kịch nhóm có thành công hay không là yếu tố đánh giá then chốt về chất lượng tổng thể của tác phẩm và sự hoàn thiện của thế giới quan. Một trong những ưu điểm của Nhất Tưởng Quán Sơn thu hút sự chú ý của khán giả là cho khán giả thấy được sự sống động, linh hoạt của nhiều nhân vật. Có Ren Ruyi, người dám yêu và ghét, là một "con sói đơn độc" đang cố gắng cứu lấy tình yêu của nhiều người hơn ở bên ngoài, và Ning Yuanzhou, người thực tế, đáng tin cậy và ổn định về mặt cảm xúc; công chúa Yang Ying lớn lên trong cơn bão, vị tướng trẻ bướng bỉnh và tình cảm, trưởng thành và đầy tham vọng Li Tongguang; ngay cả chỉ huy Zhu Yiwei Đặng Hui, quan chức đi cùng Du Changshi và các nhân vật khác đều có những điểm sáng độc đáo của riêng mình. Yêu có lý, ghét có lý, cả hai đều độc lập và số phận của họ tất yếu hội tụ trong dòng chảy của thời đại và sức mạnh do sự lựa chọn cá nhân mang lại cùng nhau khiến người xem thêm bàng hoàng. và sự cộng hưởng của Linh hồn.

Ý thức về sứ mệnh và số phận tạo nên ý thức về thời đại, còn ý thức về thời đại tạo ra ý thức về thực tế và sự thay thế.. Đối với chủ đề về những con rối cổ dựa trên một thế giới tưởng tượng, khán giả không chỉ nên xem bối cảnh bản đồ bối cảnh tinh xảo và thế giới quan hoàn chỉnh làm nền tảng mà còn có thể xem các nhân vật khác nhau, số phận khác nhau và sự đan xen số phận của họ do nhiều nguyên nhân và kết quả khác nhau trong cùng một thời đại, từ đó xây dựng nên nhận thức cụ thể về một thế giới khác.

Tuy nhiên, xét về nhịp điệu cốt truyện, cốt truyện của "One Thought Guanshan" không hề trì hoãn. Một số cư dân mạng đã nói đùa rằng: "Nhậm Như Ý không có nhiều lời lẽ độc ác, và sự tàn nhẫn. Tập Thu Hạ ở tập trước cũng chính là như vậy." Báo cáo. ”Tổng thể cốt truyện đi theo nhịp điệu mãnh liệt, với những tương tác hàng ngày dễ thương và hài hước xuyên suốt trong vai người điều hành. Tuy xoay quanh hai tuyến: cứu Vũ Đế và báo thù cho Hoàng hậu Da'an nhưng cuối cùng, cốt truyện không hề nhàm chán. và Wu cùng nhau chiến đấu chống lại kẻ thù và bảo vệ người dân. Cốt truyện tương đồng hơn với cốt truyện dường như tách biệt của Dawu và Daan. Mạch truyện khiến người ta vừa khóc vừa cười, không chỉ cảm động về sự tin tưởng, tình cảm chân thật giữa con người với nhau mà còn đáng lo ngại cho số phận của nhóm nhân vật chính. Cái kết bi thảm cuối cùng trái ngược hoàn toàn với niềm vui ở giai đoạn đầu, bối cảnh vui trước, buồn sau khiến khán giả càng tiếc nuối hơn sau khi ngắm nhìn người đẹp. Những anh hùng cuối cùng cũng ngã xuống, những đứa con hoang đàng lại yêu nhau, đồng đội cuối cùng cũng ra đi, và những người yêu sâu đậm sẽ mất đi người thân của mình. Cảnh chiến đấu cuối cùng với tuyết rơi dày đặc để lại nhiều cảnh kinh điển, dù là công lý, tình yêu hay tình bạn thì nhiều tuyến bi kịch đã nổ ra. Câu cuối tháng đầu tháng&ld"Ở đây gió trong, cỏ mọc, chim vàng anh bay lượn. Đó là khung cảnh đẹp nhất tôi từng thấy trong đời." ”Cái kết tầm thường sau đại bi kịch càng thể hiện sâu sắc hơn giá trị và sự quý giá của hòa bình.

Tóm lại, phim điện ảnh và phim truyền hình tạo ra một thế giới ảo có thể biến thành hiện thực cho khán giả, từ đó mang lại về cảm giác hiện thực, sự tách biệt tạm thời và sự thư thái của sự trốn thoát tinh thần, và liệu khán giả có thể thực sự bước vào “thế giới khác” gồm những hình ảnh nghe nhìn này hay không là một tiêu chí quan trọng để đo lường chất lượng của phim điện ảnh và phim truyền hình chỉ bằng cách cho phép. khán giả có sự hiểu biết về thế giới ảo của phim ảnh và truyền hình. Chỉ khi có cảm giác thực tế, chúng ta mới có thể đạt được “vào phim” và“sự đồng cảm”.

Đối với một loại hình như Gudu dựa trên một thế giới tưởng tượng, “thế giới khác” vừa là khả năng cạnh tranh cốt lõi vừa là vấn đề lớn nhất của nó. Điểm độc đáo của “One Thought Guanshan” nằm ở chân dung nhóm nhân vật và cách xây dựng thế giới quan khác nhau nhưng khác biệt. Dù những người khác nhau có những nỗi ám ảnh và lựa chọn khác nhau nhưng họ đều có chung tiếng vang và tiếng nói của thời đại và thảo luận về thế giới ảo. về cá nhân, về gia đình và đất nước, về tự do và trách nhiệm cùng tồn tại với thế giới thực là những lý do khiến nó có thể đưa con người vào trong bộ phim. Cuối cùng, đã có nhiều tiếng nói khác nhau trong quá trình phát sóng "One Thought Guanshan", và không thiếu sự xáo trộn dư luận ở các giai đoạn phát sóng khác nhau, cho dù đó là“kịch bản thật hay giả”, hoặc tranh cãi về những cảnh, hoặc video đăng trên mạng, tuy nhiên, vì khó phân biệt đúng sai nên khó bình luận ở đây. Tuy nhiên, cho dù đó là thông báo sáng tạo chính hay cuộc thảo luận của dư luận, trong thời gian phim phát sóng tích cực, nó sẽ có rất nhiều tác động bổ sung đến nhận thức về bộ phim, đồng thời cũng sẽ có nhiều tác động đến vai trò của % 26ldquo;giải trí”. Vì vậy, “Một Tư Tưởng Quan Sơn” không chỉ mang đến cho mọi người nội dung sâu sắc của bộ truyện để suy ngẫm mà dư luận trong quá trình đó cũng phải trở thành một khía cạnh quan trọng mà các nhà sản xuất, nhà sản xuất cần phải suy nghĩ trong tương lai, để có thể làm việc cùng nhau để đạt được kết quả tốt hơn thông qua cả khía cạnh thực tế và ảo. Nó tạo ra một thế giới ảo mà khán giả muốn nhìn thấy và bước vào, từ đó giảm bớt và thư giãn áp lực thực sự.


Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tứcĐã đăng ký Bản quyền