Trung tâm Tin tức

Trung tâm Tin tức

[Sự thật về nhân vật] Ít nói và bí ẩn Tại sao Liu Zhiqiang lại mất việc sau khi nghỉ hưu?

ngày phát hành:2024-06-13 11:41    Số lần nhấp chuột:151

{1[Đại Kỷ Nguyên, ngày 8 tháng 6 năm 2024] Lưu Chí Cường, nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã bị cách chức. Bên dưới bản lý lịch khiêm tốn của mình, anh ta che giấu sự nghiệp điệp viên bí ẩn và một quá khứ không rõ ràng. Vén bức màn cuộc đời anh là sự tham nhũng bất công và đen tối của Bộ Công an và Bộ Tư pháp, những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi tội ác của ĐCSTQ.

Vào ngày 30 tháng 4, cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lưu Chí Cường đã được thông báo trên trang web của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương và Bộ Giám sát rằng ông "bị nghi ngờ vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng" và đang bị xem xét, điều tra . Trước ông, ba cựu bộ trưởng tư pháp lần lượt bị cách chức.

Lưu Chí Cường là quan chức cấp bộ thứ ba của ĐCSTQ bị điều tra vào tháng Tư. So với hai người còn lại - cựu Bộ trưởng Bộ Tư pháp Tang Yijun và Phó Thị trưởng Bắc Kinh Gao Peng, Liu Zhiqiang không có nhiều thông tin cá nhân, và lý do điều tra của ông cũng rất không rõ ràng.

Mọi người đang chú ý đến Liu Zhiqiang, người đã làm việc trong Bộ Công an được 28 năm. Những người và sự việc nào sẽ liên quan đến sự sa ngã của anh ấy?

Lưu Chí Cường sinh ra ở Quy Thành, tỉnh Sơn Đông vào tháng 7 năm 1963. Ông có bằng tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp đại học tháng 8/1984, đồng chí được phân công về Bộ Công an, giữ chức vụ Cục trưởng Cục Đối ngoại Bộ Công an, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Bộ Công an, Ủy viên Ủy ban Hợp tác quốc tế Bộ Công an. Ban điều hành của Interpol. Tháng 6 năm 2012, Lưu Chí Cường được bổ nhiệm làm Phó Tỉnh trưởng tỉnh Thanh Hải, Ủy viên Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh. Tháng 1 năm 2016, ông được điều động về Bắc Kinh và giữ chức vụ Ủy viên Công an tỉnh. Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tư pháp. Vào tháng 6 năm 2023, Liu Zhiqiang, 60 tuổi, bị cách chức Thứ trưởng Bộ Tư pháp. Lý do được tiết lộ là ông đã đến tuổi nghỉ hưu bình thường. Tuy nhiên, chưa đầy một năm sau khi nghỉ hưu, ông đã bị điều tra.

Xét theo nhiệm kỳ của mình, Liu Zhiqiang đã làm việc hai năm với Fu Zhenghua, cựu Bộ trưởng Bộ Tư pháp, người đã bị kết án tử hình treo, và cũng đã làm việc với Tang Yijun, người mới bị điều tra, trong hai năm.

Băng đảng của Fu Zhenghua đều đã bị kết án. Nếu Liu Zhiqiang có liên quan đến họ, tôi e rằng họ đã không đợi đến bây giờ. Nếu Tang Yijun bị điều tra và dính líu đến các vấn đề trong nhiệm kỳ của ông ở Ninh Ba và Liêu Ninh, thì Lưu Chí Cường không có mối liên hệ công việc nào với Ninh Ba và Liêu Ninh.

Một số người nhận thấy rằng Lưu Chí Cường đã được điều động đến Thanh Hải để giữ chức vụ Giám đốc Sở Công an tỉnh, còn giám đốc cũ của ông là He Ting đã đến Trùng Khánh để giữ chức phó thị trưởng và Giám đốc Sở Công an. Tháng 10/2017, He Ting bị sa thải “do vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”, bị giáng chức từ cấp thứ trưởng xuống chức không lãnh đạo cấp phó và nghỉ hưu sớm. Vấn đề chính của He Ting là anh ta là cộng sự chính trị của Sun Zhengcai, lúc đó là bí thư Thành ủy Trùng Khánh. Sun Zhengcai ban đầu được thế giới bên ngoài coi là "người kế nhiệm được chỉ định" của cựu lãnh đạo ĐCSTQ Hồ Cẩm Đào. Ông được cho là có tham vọng trở thành thủ tướng hoặc chủ tịch nước, điều này đã gây ra sự cấm kỵ đối với Xi Yizun. Vài tháng sau khi He Ting bị cách chức, Sun Zhengcai cũng bị cách chức. Cuối cùng, Sun bị kết án tù chung thân.

Đã nhiều năm trôi qua kể từ vụ He Ting và Liu Zhiqiang vẫn chưa thể hiện bất kỳ mối liên hệ nào với anh ta.

Ngoài ra, một số phương tiện truyền thông cũng đề cập rằng nhiều đồng nghiệp và cấp dưới của Lưu Chí Cường trong hệ thống chính trị và pháp luật của tỉnh Thanh Hải đang bị điều tra, bao gồm Bai Shide, Lu Yuanqing và Ren Sandong, từng là phó giám đốc Thanh Hải Sở Công an tỉnh, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh, Vương Phúc Hải, Tư lệnh Cảnh sát giao thông, Triệu Thành Dân, Phó Tư lệnh, và những người khác.

Thoạt nhìn, ít nhất Lưu Chí Cường phải chịu trách nhiệm lãnh đạo về hành vi tham nhũng của những cấp dưới này. Tuy nhiên, sơ yếu lý lịch tuyển dụng của những nhân sự có liên quan đến vụ án cho thấy hầu hết họ không liên quan trực tiếp đến Liu Zhiqiang.

Lu Yuanqing là cấp dưới của He Ting khi ông còn là giám đốc sở. Ren Sandong đã nghỉ hưu không lâu sau khi Liu Bai Shide và những người khác chủ yếu tham nhũng và hối lộ trong thời gian họ làm việc trong lực lượng cảnh sát giao thông. Những trường hợp này đã được kết thúc vào năm 2022. Lưu Chí Cường không bị ảnh hưởng. Vì vậy, cuộc điều tra của Liu Zhiqiang không liên quan gì đến tham nhũng.

Khi Lưu Chí Cường ở Thanh Hải, tỉnh trưởng và bí thư tỉnh ủy là Luo Huining, người thân tín ở Chiết Giang của Tập Cận Bình. Khi đó, Bộ trưởng Bộ Công an là Mạnh Kiến Trụ, Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật là Chu Vĩnh Khang. Họ đều là hậu duệ trực tiếp của phe Giang, đồng thời là Trưởng Ban Tổ chức Ban Chấp hành Trung ương. Đảng Cộng sản Trung Quốc là Li Yuanchao, trụ cột của phe Đoàn Thanh niên.

Lưu Chí Cường rời khỏi Bộ Công an để giữ chức Phó thống đốc địa phương. Ông được Ban Tổ chức Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc bổ nhiệm và Bộ Công an không có thẩm quyền này. Theo quy định thăng chức của cán bộ chính phủ, việc bổ nhiệm Lưu Chí Cường ở Thanh Hải chỉ là một sự chuyển giao. Cán bộ cấp tướng sẽ được thăng chức lên chức vụ mới sau khi chuyển sang chức vụ mới.

Trước khi Tập Cận Bình chuẩn bị thay Hồ Cẩm Đào làm nòng cốt của ĐCSTQ vào năm 2012, đã xảy ra đấu tranh nội bộ gay gắt giữa phe Tuân và phe Giang, việc luân chuyển, sắp xếp các chức vụ chính thức thường liên quan đến đấu tranh nội bộ và sự cải tổ trong chế độ chính thức. Cả hai phe đều cố gắng bố trí người của mình vào các bộ phận quan trọng.

Liu Zhi nhấn mạnh rằng ông đã rời Bộ Công an và công việc ban đầu của ông tại Văn phòng Hợp tác Quốc tế của Bộ Công an do Thứ trưởng Bộ Công an Mạnh Hoành Vĩ tiếp quản. Trước đó, Liu Zhiqiang và Meng Hongwei đã có sự phân công lao động và hợp tác lâu dài trong công việc của Interpol.

Năm 2016, Lưu Chí Cường được điều động trở lại Bắc Kinh để giữ chức Thứ trưởng Bộ Tư pháp. Bộ trưởng Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc lúc bấy giờ là Triệu Lệ Kỷ. Năm 2017, đối thủ chính trị của Zhao Leji là Chen Xi đã tiếp quản Ban Tổ chức Trung ương. Chen là một trong những người bạn tâm giao yêu thích của Tập Cận Bình.

Sau khi Bộ trưởng Bộ Tư pháp Phó Chính Hoa bị cách chức vào năm 2020, Trần Tích đã điều động Thống đốc tỉnh Liêu Ninh Đường Nhất Quân, người có trình độ học vấn và khả năng chuyên môn kém hơn Lưu Chí Cường, đến Bắc Kinh để tiếp quản. Lưu Chí Cường chưa bao giờ được thăng chức.

2022年俄罗斯入侵乌克兰的战争爆发以来,乌克兰总统泽连斯基一直避免公开批评中共,一直期待中共利用与俄罗斯的友好关系,为制止俄罗斯入侵乌克兰做一些有益的事。

胡耀邦在1982年9月至1987年1月期间担任中共总书记,平反了许多冤假错案,但其推动的改革触犯了党内高官们的利益。1986年12月5日至1987年1月2日在全国爆发了“八六学潮”──从民主选举开始,学生提出了“要民主、要自由、要人权、反官僚、反腐败”的口号。1987年1月1日,几十名学生在天安门广场被逮捕,第二天被释放。胡耀邦承认对学潮处理不力并在17日辞职,由赵紫阳代理总书记。

一个“五毛”账户在X(前身为推特)平台上发帖称,“在尼日利亚和中国这两个伟大的国家合作建设更多提高人类生活质量的基础设施的同一时期,美国却一直在向欧洲和西亚的战争输送炸弹。”

danh tính đặc vụ bí mật

Lưu Chí Cường xuất thân từ gia đình nào? Bạn đã làm gì trong hệ thống an ninh công cộng trong 28 năm? Lý lịch của anh ta không rõ ràng, rất có thể là do anh ta đã làm công việc gián điệp bí mật trong một thời gian dài và không thể để thế giới bên ngoài biết. Sơ yếu lý lịch đơn giản của anh ấy giống như một góc của tấm màn che. Nếu bạn vén góc bức màn bí ẩn này lên, bạn sẽ khám phá ra một số bí mật của anh ấy với tư cách là một đặc vụ.

Năm 1980, Liu Zhiqiang 17 tuổi được nhận vào Khoa Tiếng Anh của Trường Chính trị Quốc tế. Vào thời điểm đó, có lẽ anh cũng giống như hầu hết người dân Trung Quốc, không biết rằng đây là nơi được đào tạo đặc biệt cho các điệp viên.

THỂ THAO

Bộ Công an và Bộ An ninh của Đảng Cộng sản Trung Quốc đều có các trường cao đẳng và đại học riêng để đào tạo các đặc vụ. Trường Quan hệ Quốc tế nổi tiếng là trường của Bộ An ninh, còn Trường Chính trị Quốc tế là trường trực thuộc Bộ Công an và tọa lạc tại quận Daxing, Bắc Kinh. Hiện nay rất khó tìm thấy trên mạng vì nó được đổi tên thành Đại học Cảnh sát Nhân dân Trung Quốc vào năm 1984.

Trong số sinh viên tốt nghiệp Trường Chính trị Quốc tế, những người được coi là "có trình độ chính trị" và có khả năng tuân thủ bí mật sẽ được phân công làm công việc đặc biệt tại cục bí mật của Bộ Công an. Những người không phù hợp về mặt chính trị cho công việc bí mật sẽ được phân công vào hệ thống chính trị và pháp luật chung theo thủ tục thông thường của Bộ Giáo dục.. Từ đó, chúng ta có thể sàng lọc xem ai có thể là người biểu tình, học viên Pháp Luân Công, v.v., họ đến từ đâu, họ là ai và thông tin của mọi người sẽ được nắm vững. Các học viên Pháp Luân Công muốn vào Iceland đã được biết trước và đưa vào danh sách đen. Đảng Cộng sản Trung Quốc đã sử dụng Interpol để lấy thông tin này và cung cấp cho chính phủ Iceland.

Lưu Chí Cường có liên quan đến xung đột nội bộ trong ĐCSTQ không?

Lưu Chí Cường đã từng là Cục trưởng Cục Đối ngoại và Cục Hợp tác Quốc tế của Bộ Công an trong 8 năm. Ông là người thực thi cụ thể việc kiểm soát và ảnh hưởng ra nước ngoài của Bộ Công an của Đảng Cộng sản. Đảng của Trung Quốc. Cấp trên của ông là La Cán, Chu Vĩnh Khang, Mạnh Kiến Trụ và Mạnh Hoành Vĩ, Thứ trưởng Bộ Công an và được bầu làm chủ tịch Interpol năm 2016.

Mạnh Hoành Vĩ là bạn tâm giao của Chu Vĩnh Khang. Ông ta bị ĐCSTQ bí mật bắt giữ vào năm 2018 và bị kết án hơn 13 năm tù vì tội tham nhũng.

Sau khi Mạnh Hoành Vĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ Tư pháp Phó Chính Hoa, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an Tôn Lập Quân, cùng những người nối dõi của họ trong hệ thống chính trị và pháp luật đều bị cách chức vào năm 2020. Một thông cáo báo chí từ chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc nêu rõ các đảng viên và cán bộ sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc vì "thảo luận các chính sách lớn của chính quyền trung ương, vi phạm chính sách của trung ương, hành động như 'người hai mặt', vi phạm pháp luật và lôi kéo tham nhũng và các vấn đề khác."

Lưu Chí Cường, người có mối liên hệ chặt chẽ với phe Giang, không được phe Tập tin tưởng và không được thăng chức. Tuy nhiên, trong cuộc đấu tranh nội bộ đầy nguy hiểm và chống tham nhũng của Boyun, ông đã nghỉ hưu với tư cách là Thứ trưởng Bộ Tư pháp một cách bình thường. cho thấy anh ấy thận trọng như thế nào trong hành động của mình.

Ngày nay, Lưu Chí Cường và cựu Bộ trưởng Tư pháp Tang Yijun đã bị cách chức không lâu sau đó, điều này cũng khiến thế giới bên ngoài suy đoán về mối liên hệ. Hai người có sự chồng chéo về công việc và cả hai đều được Zhao Leji, Ủy viên Thường vụ Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, thăng chức.

Sau khi Tang Yijun thất thủ, thế giới bên ngoài bàn tán rằng Chen Xi, người thân tín của Tập đã tiêu diệt nhiều quân cũ của Zhao Leji, và đang nhắm vào Zhao Leji. Cuộc điều tra về Tang Yijun là một đòn khác đối với Zhao Leji. Vậy liệu cuộc điều tra của Liu Zhiqiang có liên quan đến Zhao Leji không?

Mặc dù không có bằng chứng nhưng nhiều bình luận cho rằng cuộc điều tra của Lưu Chí Cường có thể liên quan đến vấn đề chính trị.

ĐCSTQ không có quan chức và không tham nhũng, chống tham nhũng chỉ là cái cớ để tấn công các đối thủ chính trị. Đồng thời, người dân cũng nhận thấy rằng các quan chức đã sa ngã của ĐCSTQ không chỉ tham nhũng nặng nề mà còn là những kẻ hung ác chà đạp nhân quyền và bức hại sự liêm chính.

THỂ THAO

Tang Jingyuan, một nhà bình luận chính trị ở Hoa Kỳ, cũng tin rằng việc sa thải Lưu Chí Cường không phải là một vụ án chống tham nhũng cá biệt.

Ông ấy nói với chương trình này rằng Tập Cận Bình đã tiến hành một cuộc thanh lọc súng của quân đội trên quy mô lớn sau khi sự cố Lực lượng Tên lửa nổ ra. Sau những vụ án lớn như Fu Zhenghua và Sun Lijun, những “cán dao” công an cũng bị thanh trừng. Cuộc thanh trừng này đã dần dần lan rộng từ trọng tâm trước đây vào Bộ Công an sang Bộ Tư pháp. Trọng tâm thực sự của cuộc thanh trừng không phải là tham nhũng kinh tế, mà là vấn đề không trung thành với Tập và thậm chí là nghi ngờ chống Tập.

Ông cho rằng: "Tập hiện nay có xu hướng dùng "lật đổ Giang" để giành chiến thắng hoàn toàn trong cuộc đấu tranh đường lối nội bộ. Để phủ nhận đường lối của Giang, trước tiên ông ta phải tấn công những người thực thi chính sách chính của phe Giang. Do đó, sự sụp đổ của Lưu Chí Cường Đây chỉ là một trong nhiều trường hợp chắc chắn sẽ xảy ra trong bối cảnh này. Anh ta đóng vai trò là đồng phạm của Giang Trạch Dân và giờ anh ta phải trả giá.”

——Nhóm sản xuất "The Truth"

Biên tập viên: Lian Shuhua


Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tứcĐã đăng ký Bản quyền