Trung tâm Tin tức

Trung tâm Tin tức

Kinh tế Trung Quốc suy thoái, nhà đầu tư mất niềm tin, chuyên gia: Kéo thế giới xuống dốc

ngày phát hành:2024-05-23 19:55    Số lần nhấp chuột:89

{1[The Epoch Times, ngày 21 tháng 8 năm 2023] (Phỏng vấn và báo cáo bởi Xu Yiyang, phóng viên Ban đặc biệt của Epoch Times) Doanh số điện thoại thông minh trên toàn cầu sẽ có một năm tồi tệ nhất trong hơn một thập kỷ do nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục bất ổn. làm suy yếu khả năng chi tiêu của người tiêu dùng. Các nhà phân tích tài chính và chuyên gia đầu tư tin rằng với tư cách là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới, điều kiện kinh tế Trung Quốc suy thoái chắc chắn sẽ kéo nền kinh tế toàn cầu đi xuống. Ngoài ra, niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài vào nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục suy giảm và họ đang rút dần đầu tư vào Trung Quốc.

Một báo cáo ngày 17 tháng 8 của Counterpoint Research, một công ty tư vấn và nghiên cứu thị trường toàn cầu, cho biết do nền kinh tế Trung Quốc đang suy thoái và tình trạng giảm phát cũng như nhu cầu trì trệ ở Hoa Kỳ, doanh số điện thoại di động toàn cầu dự kiến ​​sẽ giảm 6% mỗi năm- so với cùng kỳ vào năm 2023. xuống còn 1,15 tỷ chiếc, mức thấp nhất trong 10 năm.

Karn Chauhan, nhà phân tích cấp cao tại Counterpoint Research, nói với kênh truyền thông CNBC của Mỹ rằng lượng mua điện thoại thông minh của Trung Quốc đã giảm từ mức trung bình cao nhất là 450 triệu chiếc mỗi năm xuống còn 270 triệu chiếc mỗi năm, đây là số lượng điện thoại thông minh cao nhất trên thế giới . Nguyên nhân chính khiến doanh số bán hàng sụt giảm.

Lu Yuanxing, một nhà phân tích chính trị và kinh tế có trụ sở tại Hoa Kỳ, từng là giám đốc tiếp thị của một công ty Trung Quốc, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên Epoch Times vào ngày 19 tháng 8 rằng doanh số điện thoại di động của Trung Quốc đã giảm mạnh, chủ yếu là do bởi vì quy mô thị trường của Trung Quốc đã tăng lên đáng kể, và điều này là do hai yếu tố chính: một là vấn đề về sức tiêu thụ, hai là vấn đề về năng lực thị trường.

Lu Yuanxing nói rằng kể từ khi dịch bệnh bùng phát, nền kinh tế Trung Quốc đã suy giảm mạnh và bị thu hẹp, ngoại trừ một số rất nhỏ giới tinh hoa của ĐCSTQ, điều kiện kinh tế của đại đa số người dân Trung Quốc nhìn chung đã xấu đi và mức tiêu dùng của họ. quyền lực đã suy giảm. Kết quả là nhu cầu thị trường đối với các sản phẩm như điện thoại di động cũng giảm sút.

“Trước đây, khi điều kiện kinh tế tốt, mọi người thường sẵn sàng nâng cấp và theo đuổi các tính năng mới cũng như thay đổi kiểu dáng trên điện thoại di động. Tuy nhiên, khi điều kiện kinh tế không tốt, mọi người bắt đầu thận trọng trong việc chi tiêu của người tiêu dùng. Họ sẽ cho rằng thiết bị cũ chưa hư hỏng, vẫn có thể đáp ứng nhu cầu nên không cần gấp phải mua sản phẩm mới. “Với tình hình kinh tế chung ở Trung Quốc trì trệ, xu hướng giảm sức tiêu thụ ngày càng trở nên rõ ràng. dẫn đến quy mô thị trường ngày càng bị thu hẹp."

按销售额计算,万科是中国第二大房地产开发商。该公司股价在周二开盘后不久,已触及4.77港元,创下历史新低。

根据条款,Google除了愿意删除“数十亿条记录”,也会重写开启“无痕浏览”模式时的警语,明确告知用户,Google可能将从私人浏览中收集数据。事实上,Google在今年早先已经修改了该警语。

中国发展高层论坛由中共国务院主办,往年通常在论坛结束后由国务院总理与外企领袖会面。然而,今年却在会前突然传出习近平将主持,并且时间延至论坛结束两天后才举行。这一举动再次打破了中共官场的惯例。

世界黄金协会(World Gold Council,WGC)市场策略师约瑟夫‧卡瓦托尼(Joseph Cavaton)周一对CNBC表示:“我认为这是黄金真正令人兴奋的时刻。”

Lu Yuanxing cho rằng mặt khác là vấn đề dân số “Dịch bệnh đã gây ra cái chết cho hàng trăm triệu người ở Trung Quốc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quy mô thị trường. Do đó, do hai yếu tố thúc đẩy. về sức tiêu thụ và năng lực thị trường, xuất khẩu điện thoại di động của Trung Quốc đã có sự sụt giảm mạnh về lượng hàng hóa.”

Ông cho rằng vì Trung Quốc là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới nên sự suy thoái của nền kinh tế Trung Quốc chắc chắn sẽ có tác động dây chuyền đến thế giới. Quy mô thị trường khổng lồ của Trung Quốc có tác động sâu sắc đến nền kinh tế toàn cầu. Nếu thị trường tiêu dùng bị thu hẹp, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thế giới.

Phân tích: Kinh tế Trung Quốc sẽ kéo kinh tế toàn cầu đi xuống

Các chuyên gia đầu tư cũng tin rằng sự suy thoái của nền kinh tế Trung Quốc sẽ tiếp tục kéo nền kinh tế toàn cầu đi xuống.

Mike Sun, chuyên gia chiến lược đầu tư cấp cao của Hoa Kỳ và nhà tư vấn đầu tư tư nhân, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên của Epoch Times vào ngày 18 tháng 8: “Thị trường chứng khoán Trung Quốc không tốt và tình hình kinh tế không lạc quan. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến. đến nhu cầu suy giảm và nhu cầu bao gồm Tập trung vào nhu cầu bên ngoài và nhu cầu trong nước”

.

"Lấy nhu cầu bên ngoài làm ví dụ. Châu Âu là đối tác thương mại lớn thứ hai của Trung Quốc. Trung Quốc luôn nhập khẩu các sản phẩm của châu Âu, bao gồm cả hàng xa xỉ. Trong vài năm qua, người Trung Quốc đã chi rất nhiều tiền để đi du lịch châu Âu, mua đồng hồ, đồ trang sức và quần áo. Đợi đã, người Trung Quốc đã mua rất nhiều trong mười năm qua và mức tiêu thụ hàng năm của họ phải là hàng trăm tỷ đô la. nhiều," Mike Sun nói.

Ông cho rằng đây chỉ là một ví dụ về một ngành công nghiệp và mọi thứ từ ngành công nghiệp máy bay đến lĩnh vực sản phẩm cơ điện sẽ bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái của nền kinh tế Trung Quốc.

"Từ góc độ này, trong môi trường toàn cầu tổng thể, các quốc gia bị hạn chế lẫn nhau và có mối tương quan chặt chẽ với nhau. Điều này đặc biệt đúng đối với thị trường vốn." Mike Sun nói: "Bởi vì Trung Quốc là thị trường lớn thứ hai thế giới." nền kinh tế, quy mô thị trường rất lớn. Nếu nền kinh tế của một thị trường lớn như vậy suy giảm và nhu cầu suy yếu, nhu cầu thị trường cũng sẽ giảm. Đối với các nước khác, trong thời gian ngắn sẽ khó tìm được thị trường thay thế, họ chắc chắn sẽ khó tìm được. bị ảnh hưởng.”

Các quỹ toàn cầu tháo chạy khỏi thị trường chứng khoán Trung Quốc, lập kỷ lục bán tháo

Niềm tin ngày càng suy giảm của các nhà đầu tư đối với nền kinh tế Trung Quốc đã được phản ánh qua đợt bán tháo trên thị trường chứng khoán. Gần đây, các quỹ nước ngoài đã rút khỏi thị trường chứng khoán Trung Quốc trong những ngày liên tiếp, lập kỷ lục bán ra.

Đại Chiên ĐỏĐen

Bloomberg cho biết vào ngày 17 tháng 8 rằng cùng ngày, các nhà đầu tư nước ngoài đã bán số cổ phiếu trị giá 1,5 tỷ nhân dân tệ (khoảng 208 triệu USD) trên các sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến thông qua Shanghai Stock Connect và Shanghai Stock Connect. ngày thứ chín liên tiếp. Đây là đợt bán ròng dài nhất kể từ khi Bloomberg bắt đầu theo dõi dữ liệu vào tháng 12/2016.

Bloomberg cho biết trong 9 ngày giao dịch vừa qua, các nhà giao dịch nước ngoài đã bán ra 46,2 tỷ nhân dân tệ (khoảng 6,3 tỷ USD) cổ phiếu của Trung Quốc đại lục, gần như xóa bỏ cơn mua điên cuồng gần đây của họ.

Meng Lei, chiến lược gia Trung Quốc tại UBS Securities, nói với Bloomberg rằng các nhà đầu tư nước ngoài đang hạ thấp kỳ vọng về tăng trưởng kinh tế sau số liệu gần đây.

Một báo cáo do Goldman Sachs công bố vào ngày 15 tháng 8 cho thấy các quỹ phòng hộ toàn cầu đang tích cực bán cổ phiếu Trung Quốc do lo ngại ngày càng tăng về ngành bất động sản Trung Quốc và hàng loạt dữ liệu kinh tế yếu kém. Goldman Sachs cho biết tất cả các loại cổ phiếu đều bị bán tháo, nhưng cổ phiếu loại A niêm yết trên thị trường chứng khoán Trung Quốc dẫn đầu sự sụt giảm, chiếm 60% tổng lượng bán ra. Các quỹ phòng hộ đã bán ròng cổ phiếu Trung Quốc ở 8 trong số 10 ngày giao dịch kết thúc vào tháng 8 năm 2023.

Đây là đợt bán ròng lớn nhất đối với cổ phiếu Trung Quốc trong khoảng thời gian 10 ngày bất kỳ kể từ tháng 10 năm 2022 và là một trong những mức cao nhất trong 5 năm qua.

Đồng thời, dữ liệu do cơ quan quản lý ngoại hối của Đảng Cộng sản Trung Quốc công bố gần đây cũng cho thấy trái phiếu do các nhà đầu tư tổ chức nước ngoài nắm giữ đã giảm 37 tỷ nhân dân tệ (khoảng 5 tỷ đô la Mỹ) trong tháng 7 xuống còn 3,24 nghìn tỷ nhân dân tệ (khoảng 440 tỷ USD). đô la Mỹ).

Đại Chiên ĐỏĐen

Biên tập viên: Lian Shuhua#


Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tứcĐã đăng ký Bản quyền