Trung tâm Tin tức

Trung tâm Tin tức

Cựu giám đốc tình báo Hà Lan có thể trở thành thủ tướng mới tiếp theo

ngày phát hành:2024-06-07 16:33    Số lần nhấp chuột:68

{1[The Epoch Times, ngày 11 tháng 6 năm 2024] (các phóng viên An Qing và Li Yan của Epoch Times đã đưa tin toàn diện ở Hà Lan) Gần đây, liên minh chính trị mới của Hà Lan đã nhất trí đề cử cựu giám đốc tình báo Schoff làm thủ tướng. Chính phủ mới dự kiến ​​sẽ chính thức bắt đầu hoạt động vào cuối tháng 6, khi Shaw cũng sẽ nhậm chức.

Lãnh đạo của 4 đảng liên minh chuẩn bị thành lập chính phủ là Đảng Tự do (PVV), Đảng Nhân dân vì Tự do và Dân chủ (VVD), Đảng Khế ước xã hội mới (NSC) và Đảng Nông dân (BBB) ), gặp Dick Shaw vào ngày 31 tháng 5 Dick Schoof đã tổ chức một cuộc họp và sau đó tổ chức họp báo để thông báo rằng ông sẽ trở thành thủ tướng.

Shaw: Sẵn sàng làm thủ tướng và sẽ không tham gia bất kỳ đảng phái chính trị nào

Schoff, 67 tuổi, hiện là quan chức cấp cao của Bộ Tư pháp và An ninh. Trước đây, ông từng lãnh đạo "Cơ quan An ninh và Tình báo Hà Lan" (AIVD), Cơ quan Chống khủng bố (NCTV) và Sở Di trú. (IND). Gần đây anh ấy đã rời khỏi Đảng Lao động (PvdA) mà không rõ lý do và hiện là một người độc lập. Shaw đã nhiều lần tuyên bố trong các cuộc họp báo rằng ông sẵn sàng trở thành thủ tướng mới và sẽ duy trì lập trường phi đảng phái và sẽ không tham gia bất kỳ đảng phái chính trị nào.

Shaw thừa nhận rằng nhiều người rất ngạc nhiên khi anh được đề cử. Ông cho biết ông chia sẻ mối quan tâm của mọi người về vấn đề nhập cư, tị nạn và người tị nạn, an sinh xã hội, địa vị của mọi công dân, bao gồm cả nông dân và an ninh quốc tế. Ông bày tỏ đánh giá cao thỏa thuận liên minh do 4 bên đề xuất, đồng thời cho rằng "đây sẽ là một liên minh thành công cho toàn thể người dân Hà Lan".

Reuters đưa tin rằng với tư cách là cựu giám đốc Cơ quan Tình báo và Nhập cư, Schoff dường như là một ứng cử viên lý tưởng để thực hiện "chính sách tị nạn nghiêm ngặt nhất (trong lịch sử Hà Lan) của chính phủ liên minh mới cho đến nay" và kế hoạch chống tội phạm có tổ chức .

Sau 175 ngày đàm phán, liên minh bốn bên đã đề xuất "Thỏa thuận tuyến chính" của họ. Thỏa thuận bao gồm các kế hoạch nhằm giảm đáng kể số lượng người xin tị nạn ở Hà Lan, giải quyết tình trạng thiếu nhà ở và cải thiện môi trường kinh doanh. Các kế hoạch này sẽ được thanh toán thông qua nhiều biện pháp tăng thuế và cắt giảm ngân sách, bao gồm tăng thuế VAT đối với sách, buổi hòa nhạc và vé xem sự kiện thể thao từ 9% lên 21%.

Theo truyền thống, thủ tướng được bầu từ đảng lớn nhất trong nội các. Tuy nhiên, lãnh đạo các đảng trong liên minh 4 đảng trước đó đều nhất trí rằng sẽ không có lãnh đạo đảng nào trở thành thủ tướng mới. Lãnh đạo Đảng Tự do Geert Wilders, người nhận được nhiều phiếu nhất trong cuộc bầu cử, tỏ ra thất vọng nhưng chỉ có thể chấp nhận.

Rất thành thạo về mối đe dọa của tin tặc ĐCSTQ

Là giám đốc tình báo, Shaw nhận thức rõ mối đe dọa do tin tặc mạng của ĐCSTQ gây ra. Vào ngày 2 tháng 4 năm 2019, AIVD khuyến nghị trong báo cáo thường niên gửi chính phủ Hà Lan: Không sử dụng công nghệ và thiết bị từ các quốc gia thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công hack mạng vào Hà Lan, như Trung Quốc và Nga. AIVD cảnh báo thêm rằng các nỗ lực gián điệp kỹ thuật số từ Trung Quốc và Nga gây ra mối đe dọa đáng kể cho an ninh mạng.

Vào tháng 11 năm 2019, Schoff có bài phát biểu quan trọng tại Diễn đàn Chuyển đổi Hà Lan ở Rotterdam, thảo luận về các vấn đề an ninh quốc gia do lợi ích kinh tế gây ra, đặc biệt là khi liên quan đến ĐCSTQ.

Ông nói rằng mối đe dọa khủng bố Jihad đã từng "tiêu tốn phần lớn khả năng của chúng tôi, nhưng chúng tôi hiện đang thấy mối đe dọa chuyển sang sự can thiệp và gián điệp của nước ngoài (Đảng Cộng sản Trung Quốc)."

“他们与盟友一起冲上了海滩”,拜登说,“有人怀疑,这些游骑兵今天希望美国独善其身吗?”

Đấu Địa Chủ

去年,俄克拉荷马州公共教育总监瑞安·沃尔特斯(Ryan Walters)曾警告,由中共资助的“孔子课堂”(Confucius Classroom)项目,旨在“破坏”美国。在俄州,有公立学校接受中共通过非营利组织的资助,开设“孔子课堂”,仅教授学生经过中共审查的内容。

丹麦警方在社交媒体平台X上说,他们已经逮捕了一名男子,正在调查该事件,但拒绝提供更多细节。

美国是以色列的重要盟友。然而,数个月来,反以色列、支持巴勒斯坦的抗议活动此起彼落,包括华府游行、白宫附近的守夜活动,以及多个城市火车站和机场附近的桥梁和道路,以及在许多大学校园内扎营等。

英国首相里希‧苏纳克(Rishi Sunak)在出席了周四上午的纪念诺曼底登陆仪式并发表演说后,为了参加一个关于竞选的电视采访,缺席了晚些时候世界领导人的国际聚会。

AIVD trước đó đã cảnh báo rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc đang làm suy yếu khả năng sinh lời của Hà Lan bằng cách đánh cắp bí mật kinh doanh của Hà Lan.

Đấu Địa Chủ

"Chúng ta chỉ cần học cách đối mặt với thực tế là hệ thống giá trị của họ (Đảng Cộng sản Trung Quốc) khác với hệ thống giá trị của chúng ta ở Hà Lan hoặc thế giới phương Tây." Ông nói, "Chúng ta phải giải quyết vấn đề này một cách thực tế." đường lối chính trị."

Biên tập viên: Yu Ping


Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tứcĐã đăng ký Bản quyền