Trung tâm Tin tức

Trung tâm Tin tức

Nhà phân tích: Giá vàng có thể đạt mức cao kỷ lục vào năm 2024

ngày phát hành:2024-05-23 21:13    Số lần nhấp chuột:200

{1[The Epoch Times, ngày 11 tháng 8 năm 2023] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Các nhà phân tích cho rằng khi lãi suất giảm dần trong tương lai, giá vàng dự kiến ​​sẽ đạt mức cao kỷ lục vào năm 2024. Điều này cũng có nghĩa là vàng có thể trở thành tài sản trú ẩn an toàn quan trọng trước những lo ngại về suy thoái kinh tế sắp xảy ra.

Boom Hồng Bao

Theo dữ liệu của Refinitiv, giá vàng giao ngay đạt mức cao kỷ lục trong ngày là 2.072,5 USD/ounce vào ngày 7 tháng 8 năm 2020. CNBC đưa tin (liên kết) rằng nhiều nhà phân tích dự đoán giá vàng có thể vượt mức này trong vài tháng tới và phá vỡ các kỷ lục lịch sử.

Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa toàn cầu tại TD Securities, cho biết: "Tôi nghĩ vàng sẽ vượt qua mức giao dịch 2.100 USD vào cuối năm 2023 và đầu năm 2024".

Ông cho biết điều này là do chu kỳ thắt chặt của Fed có thể bị đình chỉ vào thời điểm đó.

"Tôi lạc quan về giá vàng vì tôi tin rằng chính sách của Fed sẽ thoát khỏi chế độ hạn chế hiện tại. Tôi tin rằng điều này sẽ xảy ra trước khi đạt được mục tiêu lạm phát 2%." Melek cho biết trong một email.

周二,是TMTG与“数字世界收购公司”(Digital World Acquisition Corp.)合并后的首个交易日。上市后,TMTG随即引发交易热潮,成为盈透证券(Interactive Brokers)交易量前15名的股票之中。

开上电动车后,她发现了随即带来的诸多好处。但在统计了自己半年的家庭充电数据后,她才完全明白电动车为她节省了多少成本。在这段时间里,她花了大约125美元的电费,行驶了不到2,500英里。如果用她以前的汽油车,费用会是两倍多(假设汽油价格稳定在每加仑3.25美元左右)。而且这半年时间大部分是冬天,此时电动车的续航里程相对较短。

《华尔街日报》报导说,受此影响,许多跨国公司从中国发出的产品越来越少,出口到中国的产品也日益减少,从中国获得的收入也有所下降。这些变化促使一些公司削减了在华投资。

据美国消费者新闻与商业频道(CNBC)报导,美国最大的巧克力制造商好时公司(The Hershey Company)首席执行官米歇尔‧巴克(Michele Buck)上个月告诉该媒体,这家公司已经制定了对冲策略来应对价格波动。全国糖果商协会(National Confectioners Association)也在一封电子邮件中告诉CNBC,该行业正与零售商合作来降低成本,让消费者买得起巧克力。

Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu tăng lãi suất đều đặn vào tháng 3 năm 2022, khi lạm phát tăng lên mức cao nhất trong 40 năm. Trong vòng chưa đầy hai năm, Fed đã tăng chi phí vay lên mức từ 5,25% đến 5,5%.

Melek đã viết trong một báo cáo gần đây rằng vàng đã vượt trội hơn hầu hết các tài sản lớn khác trong 12 tháng qua, nhờ khả năng chịu được lãi suất tăng và chức năng bảo vệ chống lại rủi ro lạm phát.

Nỗi lo suy thoái cũng sẽ đẩy giá vàng lên cao hơn

Một số nhà phân tích đặc biệt lạc quan về vàng và tin rằng vào cuối năm sau, giá vàng giao ngay có thể lên tới 2.500 USD, cao hơn 26% so với giá hiện tại.

David Neuhauser, người sáng lập quỹ phòng hộ Livermore Partners của Hoa Kỳ, cho biết: “Tôi đặt ra rằng vào cuối năm 2024, giá vàng sẽ đạt 2.500 USD... Điều này phần lớn liên quan đến khả năng suy thoái kinh tế. sẽ bắt đầu xuất hiện vào cuối năm nay và sẽ mạnh hơn vào năm 2024."

Ông ấy nói: "Tôi nghĩ năm 2024 là vàng sẽ bứt phá và đạt những đỉnh cao mới."

Neuhauser cho biết ông kỳ vọng tỷ lệ lạm phát sẽ giảm xuống từ 3% đến 5% trong vài năm tới và nền kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục rơi vào tình trạng lạm phát đình trệ.

Boom Hồng Bao

Vì vàng là phương tiện lưu trữ giá trị đáng tin cậy nên vàng có xu hướng hoạt động tốt trong thời kỳ kinh tế bất ổn, chẳng hạn như suy thoái và lạm phát đình trệ, đồng thời thường được dùng làm công cụ chống lạm phát.

Giám đốc điều hành của Wheaton Precious Metals, Randy Smallwood cho biết: "Tôi rất tự tin rằng chúng ta sẽ thấy giá vàng lên tới 2.500 USD trong vòng vài năm nữa."

"Bất kỳ hình thức suy thoái kinh tế nào cũng sẽ có tác động tích cực đến vàng." Smallwood nói thêm rằng ông dự đoán rằng nền kinh tế Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục suy yếu.

Ngân hàng United Oversea (UOB) của Singapore cũng dự đoán giá vàng sẽ lập kỷ lục mới vào nửa cuối năm 2024.

Heng Koon How, người đứng đầu bộ phận phân tích thị trường và chiến lược của ngân hàng, cho biết: "Động lực chính đằng sau triển vọng tăng giá của chúng tôi đối với vàng là chu kỳ tăng lãi suất của Fed sắp kết thúc và sức mạnh của đồng đô la Mỹ sắp kết thúc đỉnh điểm."

Ông giải thích rằng khi lãi suất ngừng tăng và đồng đô la giảm giá thì vàng sẽ tăng cao hơn.

Wang Junhao dự đoán đến quý 2 năm 2024, giá vàng sẽ đạt 2.100 USD/ounce.

Nhu cầu kim loại quý ngày càng tăng

Wang Junhao chỉ ra rằng hoạt động mua vàng của ngân hàng trung ương “liên tục mạnh mẽ”, cũng như nhu cầu của người tiêu dùng đối với kim loại quý.

Citibank cho biết trong một báo cáo vào tháng 7 rằng nhu cầu vàng của Trung Quốc sẽ vẫn ở mức cao vào năm 2023, ngay cả khi mức tiêu thụ các mặt hàng khác yếu.

Các nhà phân tích dẫn đầu bởi Aakash Doshi, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Citibank, cho biết trong một báo cáo rằng nhu cầu vàng trang sức của Trung Quốc trong quý đầu tiên là “chỉ dưới 200 tấn, nhu cầu theo mùa mạnh nhất kể từ năm 2015”.

Citibank dự đoán nhu cầu vàng trang sức của Trung Quốc sẽ vượt 700 tấn trong năm nay, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nicky Shiels, người đứng đầu chiến lược kim loại tại công ty khai thác vàng MKS PAMP của Thụy Sĩ, cho biết nhu cầu vàng vật chất đã phục hồi ở một số khu vực, nhu cầu vàng từ các ngân hàng trung ương vẫn còn mạnh và một số thị trường mới nổi đang có hành động phi đô la hóa. Hỗ trợ tiền tệ bằng vàng trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của phương Tây cũng có thể đẩy giá vàng lên cao hơn nữa.

Người biên tập: Ye Ziwei#


Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tứcĐã đăng ký Bản quyền