Trung tâm Tin tức

Trung tâm Tin tức

Triển vọng kinh tế Trung Quốc ảm đạm khi chuyên gia hạ dự báo

ngày phát hành:2024-06-02 17:18    Số lần nhấp chuột:178

[The Epoch Times, ngày 29 tháng 8 năm 2023] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Triển vọng kinh tế của Trung Quốc không có dấu hiệu cải thiện. Trong khảo sát các nhà kinh tế, các chuyên gia nhìn chung hạ thấp kỳ vọng về tăng trưởng kinh tế, chỉ số giá cả và thương mại xuất nhập khẩu, đồng thời kỳ vọng chính sách tiền tệ sẽ nới lỏng hơn.

ĐÁ GÀ

Theo dự báo trung bình trong cuộc khảo sát mới nhất của Bloomberg, các nhà kinh tế hiện tin rằng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc sẽ tăng 5,1% vào năm 2023 so với năm trước, thấp hơn mức dự báo 5,2% trước đó, đưa dự báo đến gần hơn cho chính quyền Đặt mục tiêu khoảng 5%. Con số này thường được coi là thận trọng khi nó được thiết lập vào tháng Ba.

ĐÁ GÀ

Một trong những lý do dẫn đến việc điều chỉnh giảm là do các chuyên gia đã hạ dự báo kinh tế trong quý 3.

Các nhà kinh tế hiện ước tính GDP từ tháng 7 đến tháng 9 sẽ tăng 4,4% theo năm và 1% theo tháng, thấp hơn mức tăng trưởng dự kiến ​​trước đó là 4,6% theo năm và 1,2% hàng tháng. Tăng trưởng dự kiến ​​sẽ chậm lại còn 4,5% vào năm 2024, giảm từ mức 4,8% trước đó.

Các chuyên gia cũng tin rằng chỉ số giá sản xuất (PPI) của Trung Quốc sẽ giảm 3% trong suốt cả năm, trong khi cuộc khảo sát trước đó dự kiến ​​sẽ giảm 2,7%. Ngoài ra, xuất khẩu có khả năng giảm 3% vào năm 2023, so với mức giảm 2,3% trong cuộc khảo sát trước. Nhập khẩu dự kiến ​​sẽ giảm 5,6%, so với mức giảm 2,8% dự kiến ​​trước đó.

Trong khảo sát mới nhất, các chuyên gia cũng cho rằng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Trung Quốc sẽ chỉ tăng 0,7% trong năm 2023, thấp hơn mức dự báo trước đó là 0,9%. Trước đó, CPI tháng 7 của Trung Quốc đã giảm lần đầu tiên kể từ tháng 2/2021.

Mike Gallagher, giám đốc nghiên cứu của Continuum Economics, cho biết đà tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang chậm lại do đầu tư bất động sản nhà ở ngày càng sụt giảm và dữ liệu xuất khẩu kém. Công ty nghiên cứu tin rằng GDP của Trung Quốc sẽ tăng 4,9% trong năm nay.

Gallagher nói thêm rằng bất chấp nỗ lực của Bắc Kinh trong việc sử dụng các chính sách tài chính và tiền tệ để kích thích nền kinh tế, khả năng "hạ cánh cứng" trong năm nay vẫn cao tới 30%.

Sự bi quan này bắt nguồn từ dữ liệu gần đây cho thấy triển vọng kinh tế của Trung Quốc đang xấu đi. Cho vay ngân hàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 14 năm vào tháng trước khi giảm phát bắt đầu và xuất khẩu sụt giảm.

该报告根据研究人员分析的数据以及每个城市120名居民的调查回馈,对全球142个智慧城市进行了排名。今年的指数由IMD世界竞争力中心智慧城市观测站与总部位于韩国首尔的世界智慧永续城市组织(WeGO) 合作制作。

Wrise首席执行官凯文‧滕(Kevin Teng)告诉CNBC,“这些城市拥有健全的金融基础设施、充满活力的创业生态系统和利润丰厚的房地产市场,使它们成为吸引超级富豪的目的地。”

纵观过去历史,每当黄金价格出现破纪录飙升的背后,往往伴随着经济危机或地缘政治的冲突战乱,目前,中共成当前地缘政治风险的“主角”,也是这轮金价飙升的最大推手,2024年是否如行情格言所称“黄金将在暴风雨之夜闪耀”受到关注。

目前,日本、欧洲有着各自的电子平台,来管理电动车电池信息。

公告说,万科西北区域下设五大城市公司,现将兰州和西宁重组为兰宁公司,与西安公司、新疆公司以及银川公司成为四大公司,并对城市公司的所有总经理做了一次轮动。

Dữ liệu kinh tế yếu kém đã khiến các quan chức Trung Quốc phải thực hiện một số hành động. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã cắt giảm lãi suất cho vay kỳ hạn một năm trong tháng này, mức giảm lớn nhất trong ba năm. Nhưng các nhà chức trách vẫn kiềm chế thực hiện các biện pháp kích thích lớn được thực hiện trong các cuộc suy thoái trước đây.

Các nhà kinh tế dự đoán rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ cắt giảm lãi suất cho vay trung hạn (MLF) thêm 10 điểm cơ bản trong ba tháng cuối năm nay.

Họ cũng dự đoán rằng lãi suất cho vay cơ bản kỳ hạn 5 năm (LPR), vốn có liên quan mật thiết đến các khoản vay thế chấp, sẽ bị cắt giảm 10 điểm cơ bản vào tuần trước, phản ánh sự khó khăn của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Đảng ủy trong việc đảm bảo Tạo sự cân bằng giữa ổn định hệ thống ngân hàng và tăng cường niềm tin.

Các nhà kinh tế cũng tin rằng Ngân hàng Trung ương Trung Quốc có thể hạ tỷ lệ dự trữ tiền gửi xuống 25 điểm cơ bản trong quý này.

Người biên tập: Ye Ziwei#


Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tứcĐã đăng ký Bản quyền