Trung tâm Tin tức

Trung tâm Tin tức

Cuộc bầu cử thống đốc Tokyo vào tháng tới, Yuriko Koike tìm cách tái tranh cử |

ngày phát hành:2024-06-02 13:44    Số lần nhấp chuột:82

Thống đốc Tokyo, Nhật Bản, Yuriko Koike, đã thông báo rằng bà sẽ tham gia cuộc bầu cử Thống đốc Tokyo vào tháng tới và muốn được bầu lần thứ ba. Đây được dự đoán sẽ là một trận chiến khốc liệt vì đối thủ chính của cô là nữ thượng nghị sĩ 56 tuổi mạnh mẽ của Đảng thiếu sinh quân đối lập Liên Phương.

Koike (71 tuổi) tuyên bố tranh cử vào thứ Tư (12 tháng 6) sau khi Quốc hội Tokyo bế mạc. Đây là thách thức tái tranh cử thứ hai của bà kể từ khi bà được bầu làm nữ thống đốc đầu tiên của Tokyo vào năm 2006.

Khi bày tỏ quan điểm của mình, bà chỉ ra rằng: "Dưới sự lãnh đạo của tôi, những cải cách cơ cấu táo bạo đã đạt được nên chúng ta không thể dừng lại ngay bây giờ. Chúng ta phải tạo ra một Tokyo nơi mọi người đều có thể hạnh phúc thậm chí sau 100 năm nữa. " Một môi trường bền vững giúp chúng ta phát huy tối đa thế mạnh của mình."

Koike, người ban đầu thuộc Đảng Dân chủ Tự do, từng giữ các chức vụ quan trọng như Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Bộ trưởng Bộ Môi trường và là một người phụ nữ sắt đá trong chính trị Nhật Bản. Sau khi rời khỏi đất nước và nắm quyền ở thủ đô Tokyo, bà cũng đã lập được nhiều thành tựu to lớn, như lãnh đạo cuộc chiến chống lại dịch virus corona và đăng cai Thế vận hội Tokyo.

Vụ bê bối tiền bạc của Đảng Dân chủ Tự do có thể kéo Koike xuống.

Trong cuộc bầu cử thống đốc bốn năm trước, Koike đã giành chiến thắng áp đảo với khoảng 3,66 triệu phiếu bầu. Người ta thường cho rằng việc ứng cử lần này của cô sẽ không thuận buồm xuôi gió như lần trước. Trước hết, Lianfang là một đối thủ mạnh. Lianfang và Xiaochi đều khởi nghiệp với tư cách là người dẫn chương trình, có danh tiếng và sức hấp dẫn lớn. Hơn nữa, Koike có thể bị kéo xuống bởi vụ bê bối tiền bạc gần đây của LDP.

札幌警方搜查了田村瑠奈的家,在冰柜里发现了头颅。那时,头部一部分已经腐烂,警方调查后确认属于受害者浦仁志。警方随后以谋杀、毁尸以及协助作案,逮捕了田村一家三口。

Bài Cào

39岁女教师伊斯雷尔听到这个消息时,正在以色列北部的海边。她告诉法新社:“一瞬间,每个人都掏出手机,在水里的人纷纷上岸,喜悦的叫声从不同方向传来。我激动得哭了——眼泪止不住地掉。”

该路线图的内容涉及诸多方面,其中主要部分仍是乌克兰局势和中东局势,如承诺会支持使用冻结的俄罗斯资产帮助基辅。此外,该路线图还涉及印太地区局势、人工智能、网络安全、气候变化等。

Bài Cào

Lian Fang gần đây đã chỉ trích mạnh mẽ vấn đề hối lộ trong Đảng Dân chủ Tự do. Cô nói: "Chính trị của Đảng Dân chủ Tự do phải chấm dứt hoàn toàn. Chính quyền đô thị của Yuriko Koike hoàn toàn không liên lạc với nó. Ai tin những cải cách mà cô ấy nói đến. Tôi quyết định ra tranh cử để lật đổ chính quyền đô thị Koike, quét sạch tà ác." của Đảng Dân chủ Tự do và biến nền chính trị Nhật Bản thành một nền chính trị mới."

Truyền thông Nhật Bản có những quan điểm khác nhau về việc liệu Koike có thể tái đắc cử thành công hay không. Một số người cho rằng kinh nghiệm và sức mạnh của cô sẽ giúp cô giành chiến thắng lần nữa. Tuy nhiên, tờ Mainichi Shimbun cho rằng tuổi tác có thể là trở ngại đối với bà: "Thống đốc Tokyo được bầu trong 4 năm. Nếu Koike, 71 tuổi đắc cử, ông sẽ 75 tuổi. Một số cử tri có thể cân nhắc điều này". 2}

Việc bỏ phiếu cho cuộc bầu cử Thống đốc Tokyo sẽ được tổ chức vào ngày 7 tháng 7. Những nhân vật nổi tiếng khác đã quyết định tranh cử bao gồm cựu Tham mưu trưởng Không quân Toshio Tamogami (75 tuổi) và cựu Thị trưởng Ayutakata tỉnh Hiroshima Shinji Ishimaru (41 tuổi).


Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tứcĐã đăng ký Bản quyền