Trung tâm Tin tức

Trung tâm Tin tức

Goldman Sachs: Có nguy cơ chính phủ Mỹ đóng cửa nhưng hậu quả kinh tế sẽ không nghiêm trọng

ngày phát hành:2024-06-01 18:09    Số lần nhấp chuột:53

{1[The Epoch Times, ngày 24 tháng 8 năm 2023] (Bryan Jung, phóng viên người Anh của Epoch Times trình bày) Goldman Sachs đã dự đoán trong một báo cáo được công bố gần đây rằng có khả năng cao là chính phủ Hoa Kỳ sẽ đóng cửa trong năm nay.

Tổ chức cho vay quốc tế cho rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Hạ viện và đảng Dân chủ kiểm soát Thượng viện, và việc hai đảng thiếu sự đồng thuận về các vấn đề chi tiêu quan trọng đã khiến rủi ro này trở nên trầm trọng hơn.

Các nhà kinh tế tại Goldman Sachs đã viết vào ngày 20 tháng 8, “Các yếu tố dẫn đến việc chính phủ đóng cửa đã có sẵn: đa số mỏng trong Hạ viện, tranh chấp về mức chi tiêu và các vấn đề chính trị phức tạp tiềm ẩn.”

Khi nói về việc Fitch hạ xếp hạng tín dụng của Hoa Kỳ, họ viết, "Việc hạ xếp hạng quốc gia gần đây đã làm dấy lên lo ngại về các điều kiện tài chính, làm tăng rủi ro."

Mặt khác, báo cáo chỉ ra rằng ngay cả khi Quốc hội không thể thông qua ngân sách trước khi kết thúc năm tài chính vào ngày 30 tháng 9 thì hậu quả kinh tế vẫn có thể kiểm soát được và thị trường không phản ứng mạnh mẽ trước những lần đóng cửa chính phủ trước đây .

Goldman Sachs cho rằng hậu quả kinh tế của vụ việc này sẽ không quá nghiêm trọng so với tình hình vẫn chưa đạt được thỏa thuận tạm dừng trần nợ đến cuối tháng 5.

Kho Báu CủaYêu TinhPG Phố Wall bớt lo lắng về khả năng chính phủ đóng cửa

Lần gần đây nhất chính phủ đóng cửa là từ mùa đông năm 2018 đến năm 2019. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư không quá lo lắng về việc chính phủ đóng cửa lần này.

Trong lịch sử, vào cuối mỗi lần chính phủ đóng cửa, giá cổ phiếu Phố Wall luôn ở mức tương đương hoặc cao hơn so với thời điểm chính phủ bắt đầu đóng cửa.

关于政策决定的理由,日银总裁植田和男在当天下午的记者会上表示,是由于日圆贬值对基本物价上涨率影响不大,但如果日圆走弱可能对工资和价格循环产生不可忽视的影响,他将考虑提高利率等货币政策应对措施。日本财务大臣铃木俊一表示,他正在密切关注货币走势,并准备采取全面措施加以应对。

据中共官方数据,截至2023年底,中国失信被执行人员已高达860多万,比2020年初多了50%,其中不乏大量的背债人。

对于第二季度,英特尔预计每股收益为10美分,营收中间值为130亿美元。相比之下,分析师预期每股收益为25美分,销售额为135.7亿美元。

在2024年初,投资者并不认为美联储会长时间维持高利率,但这是他们现在不得不面对的问题,因为事实证明,通胀比预期的更顽固,持续徘徊在3%左右,而美联储的目标是2%。

根据业绩报告,Meta每股收益(EPS)4.71 美元,LSEG预期每股4.32美元。第一季营收364.6亿美元,LSEG预期361.6亿美元,比去年同期的286.5亿美元增长了27%,这是自2021年以来,增长最快的一个季度。

Mặc dù việc chính phủ đóng cửa có thể gây căng thẳng tài chính cho một số người, chẳng hạn như nhân viên chính phủ, nhưng nó sẽ không gây ra nhiều thiệt hại cho nền kinh tế Hoa Kỳ nói chung, đặc biệt là so với thiệt hại lớn hơn mà các vụ vỡ nợ trước đó (có thể gây ra) Các mối đe dọa so với .

Báo cáo cho biết: “Về vấn đề trần nợ, Quốc hội cuối cùng đã đạt được thỏa thuận vì tác động tiềm tàng của tình trạng bế tắc đối với nền kinh tế là rất nghiêm trọng, nhưng việc chính phủ đóng cửa lại khác và từ góc độ kinh tế vĩ mô, việc chính phủ đóng cửa là dễ kiểm soát hơn nhiều ."

Báo cáo nêu rõ rằng "So với mức trần nợ (không thể đạt được), việc chính phủ đóng cửa sẽ có tác động nhỏ hơn đến nền kinh tế, điều này cũng khiến nhiều khả năng Quốc hội sẽ không hành động kịp thời."

Trong thời gian chính phủ đóng cửa, chính phủ liên bang sẽ tiếp tục chi trả các phúc lợi như An sinh xã hội cũng như tiền lãi và gốc cho khoản nợ của Hoa Kỳ.

Họ viết, "Sự khác biệt giữa việc chính phủ đóng cửa và giới hạn nợ làm cho việc chính phủ đóng cửa ít gây thiệt hại hơn đáng kể đồng thời cũng khiến việc đóng cửa có nhiều khả năng xảy ra hơn."

Nhóm nghiên cứu nói thêm rằng việc chính phủ đóng cửa sẽ không có tác động nhỏ đến nền kinh tế và thời điểm cũng không chắc chắn không phải là "kết luận bị lãng quên".

Đảng Cộng hòa tại Hạ viện tranh cãi về các biện pháp hạn chế ngân sách

Những dự báo kinh tế ít nghiêm trọng hơn thực tế có thể làm tăng khả năng chính phủ đóng cửa do gây ra các cuộc chiến chính trị về chi tiêu.

Các nhà phân tích cho rằng hậu quả của việc đóng cửa dường như ít nghiêm trọng hơn, điều này cũng có thể làm giảm áp lực buộc Washington phải thỏa hiệp trong một số quyết định nhất định.

Báo cáo cho biết Đạo luật trách nhiệm tài chính đã đình chỉ trần nợ để đổi lấy một số giới hạn chi tiêu và các điều khoản khác mà Đảng Cộng hòa tại Hạ viện yêu cầu, "điều lẽ ra phải chấm dứt cuộc tranh luận về mức chi tiêu."

Những người bảo thủ tại Hạ viện đang phản đối việc ấn định ngân sách ngắn hạn do Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy thúc đẩy và đang thúc đẩy cắt giảm ngân sách hơn nữa.

Freedom Caucus đăng trên "X" (trước đây là "Twitter"), "Chúng tôi từ chối ủng hộ bất kỳ biện pháp nào như vậy vì chúng sẽ tiếp tục chi tiêu quá mức của Đảng Dân chủ trong kỷ nguyên COVID-19 trong khi chính quyền Biden không thể bị buộc phải tuân theo theo luật pháp và thực hiện các trách nhiệm cơ bản nhất của mình.”

Họ cho biết bất kỳ dự luật ngắn hạn nào nhằm duy trì nguồn tài trợ ở mức hiện tại đều là điều mà họ bày tỏ "sự phản đối mạnh mẽ" từ nhiều tháng trước.

Chủ tịch Hạ viện McCarthy lập luận rằng ông hy vọng có thể câu giờ để tránh việc đóng cửa thông qua dự luật, nhưng nhiều người trong đảng của ông có thể chấp nhận ý tưởng đóng cửa nếu điều đó có thể dẫn đến giảm chi tiêu và nợ quốc gia thấp hơn.

Đầu tháng này, Greg Valliere, giám đốc chiến lược chính sách Hoa Kỳ tại AGF Investment, cho biết: “Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã làm rất tốt việc tổ chức đội ngũ của mình nhưng vận may của ông ấy có thể sẽ sớm kết thúc”. tắt máy vào tháng 12 ở mức 60%.

Goldman Sachs trích dẫn một số xung đột chính sách trong chính quyền Biden có thể khiến việc thông qua dự luật chi tiêu trước cuối tháng 9 trở nên khó khăn hơn.

Nhà Trắng đã yêu cầu Quốc hội cung cấp kế hoạch chi tiêu bổ sung trị giá 40 tỷ USD, bao gồm 24 tỷ USD cho Ukraine, 12 tỷ USD để cứu trợ thiên tai và chỉ 4 tỷ USD cho các nỗ lực biên giới và nhập cư.

Các báo cáo chỉ ra rằng việc cung cấp thêm quỹ viện trợ cho Ukraine ngày càng không được ưa chuộng ở Washington, với ít nhất 70 nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Hạ viện gần đây đã bỏ phiếu chống lại việc này và có khả năng sẽ bỏ phiếu chống lại việc này một lần nữa.

Báo cáo cho biết: "Việc chính phủ đóng cửa có nhiều khả năng xảy ra vào cuối năm nay. Vào đầu năm, chúng tôi đã ghi nhận khả năng rất lớn về việc chính phủ đóng cửa và sử dụng nó làm trường hợp cơ bản sau khi đạt được thỏa thuận trần nợ vào tháng 6 . Bởi vì đa số Hạ viện rất mỏng và bị chia rẽ về mức chi tiêu."

Kho Báu CủaYêu TinhPG

Báo cáo cho biết: "Bây giờ có vẻ như khả năng chính phủ đóng cửa ít nhất cũng cao như lúc đó."

Việc đóng cửa dự kiến ​​sẽ có ít tác động đến nền kinh tế

Đồng thời, theo dự báo của Goldman Sachs, việc chính phủ có thể đóng cửa vào cuối năm 2023 sẽ khiến tốc độ tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ giảm 0,2% mỗi tuần.

Các nhà kinh tế cho biết: “Trong quý sau khi chính phủ đóng cửa, tốc độ tăng trưởng kinh tế sẽ tăng tương đương với thời điểm công việc liên bang tiếp tục trở lại.. "

Phần lớn thiệt hại về tăng trưởng kinh tế sẽ do sự chậm trễ trong việc trả lương cho một số công chức liên bang, nhưng điều này sẽ "có ít tác động đến hoạt động đầu tư hoặc mua hàng hóa và dịch vụ", ngoại trừ việc niềm tin của người tiêu dùng có thể bị ảnh hưởng đánh.

Báo cáo nghiên cứu nêu rõ rằng nếu tác động của việc đóng cửa đối với nền kinh tế và thị trường là "khiêm tốn" thì tình trạng này sẽ có "ít tác động" đến chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Ngân hàng trung ương khó có thể thay đổi đáng kể chiến lược lãi suất khi chính phủ đóng cửa tiếp tục trong vài tuần nữa, nhưng nếu việc đóng cửa bắt đầu vào tháng 10 trở thành "dài hạn" thì điều đó có thể dẫn đến việc Fed giữ nguyên lãi suất ở mức lãi suất cố định. cuộc họp tháng 11 của nó.

Văn bản gốc: Nguy cơ đóng cửa chính phủ tăng cao: Goldman Sachs đã được xuất bản trên tờ Epoch Times tiếng Anh.

Biên tập viên: Li Lin#


Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tứcĐã đăng ký Bản quyền