Trung tâm Tin tức

Trung tâm Tin tức

Baidu có kế hoạch tặng phòng thí nghiệm lượng tử cho Viện Lượng tử Bắc Kinh

ngày phát hành:2024-05-13 14:09    Số lần nhấp chuột:92

Đường MạtChược 2PGGlobal Newswire (globalnewswire.cn):

Gần đây, Baidu có kế hoạch tặng phòng thí nghiệm lượng tử và các thiết bị và dụng cụ thí nghiệm lượng tử có thể chuyển nhượng cho Viện Khoa học Thông tin Lượng tử Bắc Kinh. Hai bên hiện đang nghiên cứu về các vấn đề cụ thể. chi tiết. .

Đường MạtChược 2PG

Vào tháng 3 năm 2023, theo Tân Hoa Xã, Liên minh Sở hữu trí tuệ Công nghiệp Máy tính Lượng tử trong nước đầu tiên” đã chính thức ra mắt, do Baidu và Viện Khoa học Thông tin Lượng tử Bắc Kinh thành lập. Lô đơn vị thành viên đầu tiên có tổng cộng 8 đơn vị, bao trùm toàn bộ chuỗi công nghiệp điện toán lượng tử từ phần cứng lượng tử, bao gồm chất siêu dẫn, bẫy ion, lượng tử quang học, đến phần mềm lượng tử, ứng dụng lượng tử, v.v. Việc thành lập liên minh đánh dấu sự hình thành ban đầu của nhóm&ldquo"bạn bè&rdquo" cốt lõi của ngành công nghiệp lượng tử Trung Quốc, đồng thời, một lần nữa củng cố sự gắn kết trong phát triển công nghệ lượng tử ở Bắc Kinh và giúp ích cho khoa học và công nghệ. trở nên độc lập và tự chủ.

Viện Khoa học Thông tin Lượng tử Bắc Kinh được thành lập vào ngày 24 tháng 12 năm 2017. Đây là một tổ chức nghiên cứu và phát triển mới do Chính quyền Thành phố Bắc Kinh khởi xướng và được nhiều tổ chức học thuật hàng đầu ở Bắc Kinh. Viện Lượng tử Bắc Kinh cũng sẽ thiết lập cơ chế chia sẻ lợi ích và đổi mới hợp tác cho các tài nguyên hiện có và mới, cố gắng ảo hóa và chia sẻ các tài nguyên hiện có, tích hợp các tài nguyên hiện có và cải thiện hiệu quả sử dụng, đồng thời thành lập quỹ chuyển đổi thành tích và nghiên cứu thông tin lượng tử bằng cách thu hút vốn xã hội đầu tư, giới thiệu các tổ chức dịch vụ chuyên nghiệp nhằm thúc đẩy chuyển giao, chuyển đổi kết quả. (Lý Cát)


Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tứcĐã đăng ký Bản quyền