Trung tâm Tin tức

Trung tâm Tin tức

Vụ tấn công khủng bố ở Pakistan khiến 5 người Trung Quốc thiệt mạng, Hội đồng Bảo an lên án mạnh mẽ | 1 Tin tức Liên Hợp Quốc

ngày phát hành:2023-12-26 04:30    Số lần nhấp chuột:204

Theo báo cáo, chiều 26/3, giờ địa phương, tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa phía tây bắc Pakistan, một kẻ đánh bom liều chết đã lái một chiếc ô tô chở đầy chất nổ và đâm vào một chiếc xe chở một đội kỹ sư Trung Quốc. Khi đó, đoàn xe chở nhân sự Trung Quốc đang trên đường từ Islamabad, thủ đô Pakistan tới dự án Nhà máy thủy điện Dasu. Vụ tấn công khiến tổng cộng 6 người thiệt mạng, trong đó có 5 công dân Trung Quốc và 1 tài xế người Pakistan.

联合国人道机构周二表示,拉法市的大部分地区现在已成为“鬼城”,自5月6日以来,约有45万加沙人因以色列的撤离令而被迫从这个加沙地带最南端的城市撤离。

秘书长表示,冲突继续对平民和人道主义工作者造成沉重伤害,他再次紧急呼吁各方立即实施人道主义停火,并释放所有人质。

此外,格里菲思还表达了对即将到来的暴雨和洪水的担忧,这些自然灾害将在未来几周内加剧危机。

rồng hổ

儿基会表示,从新冠疫情到俄乌冲突,今年六月将标志着乌克兰教育中断四年。乌克兰近一半的在校儿童错过了线下的学校教育,由于局势不安全,全国近一百万儿童根本无法获得任何面对面的学习机会。

人道协调厅在一份关于敌对行动的最新报告中称,上周五苏丹武装部队和快速支援部队士兵在法希尔市及其周边地区再次爆发激战,冲突延伸到了镇中心、主要市场外围和居民区,并造成数十名平民死亡。据报道,这是北达尔富尔州仅存的尚未被快速支援部队控制的城市。

周日,古特雷斯在科威特会见了该国埃米尔(国家元首)米沙勒·艾哈迈德·贾比尔·萨巴赫(Meshal Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah),两人同样谈及加沙局势。

Ứng phó với mối đe dọa khủng bố  

Trong tuyên bố, các thành viên Hội đồng Bảo an nhắc lại rằng chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức và biểu hiện của nó là một trong những mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với hòa bình và an ninh quốc tế.  

Các thành viên của Hội đồng Bảo an nhấn mạnh rằng thủ phạm, người tổ chức, nhà tài trợ và người ủng hộ các hành động khủng bố đáng trách này phải chịu trách nhiệm và bị đưa ra công lý. Họ kêu gọi tất cả các nước tích cực hợp tác với chính phủ Pakistan, Trung Quốc và tất cả các cơ quan hữu quan khác trong vấn đề này phù hợp với nghĩa vụ của họ theo luật pháp quốc tế và các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an.  

rồng hổ

Các thành viên của Hội đồng Bảo an nhắc lại rằng bất kỳ hành động khủng bố nào đều là tội ác và không thể tha thứ, bất kể động cơ của nó là gì, nó xảy ra khi nào, ở đâu và ai thực hiện nó. Họ nhắc lại rằng tất cả các nước phải sử dụng mọi biện pháp để chống lại các mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh quốc tế do các hành động khủng bố gây ra phù hợp với Hiến chương Liên hợp quốc và các nghĩa vụ khác theo luật pháp quốc tế.  


Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tứcĐã đăng ký Bản quyền